HỘI THI ” VỞ SẠCH – CHỮ ĐẸP” CẤP TRƯỜNG

Căn cứ vào kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021– 2022 của trường Tiểu học Nguyễn Thái Học, bộ phận chuyên môn nhà trường đã tổ chức Hội thi “Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp” năm học 2021 – 2022.

Nhằm thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch – Rèn chữ đẹp” ở cấp trường, trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài đẹp, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục ở tiểu học.

Sau thời gian chuẩn bị và thực hiện theo kế hoạch, tuy bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh đến ngày 11 tháng 05 năm 2022, hội thi chính thức bắt đầu.

Tham gia Hội thi có 133 em học sinh đến từ các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5.

Nội dung thi gồm 03 phần:

+ Chấm vở;

+ Thi viết chữ đẹp: Mỗi học sinh tham gia dự thi viết một đoạn văn hoặc một bài thơ/đoạn thơ bằng chữ viết đứng hoặc viết nghiêng, chữ nét đều hoặc nét thanh, nét đậm, trình bày có tính sáng tạo.

+ Trang trí, trưng bày  bảng (mỗi đơn vị chọn tối thiểu từ 5 – 10 vở/khối lớp; 25 – 50 vở/đơn vị), cử 01 học sinh thuyết trình (thời gian khoảng 5-7 phút) giới thiệu về đơn vị, số lượng vở của học sinh tham gia dự thi và thông điệp trưng bày.

Một số hình ảnh hội thi:

Phần thi thuyết trình của học sinh

Trang trí bảng và vở viết đẹp

Trao giấy khen và quà cho học sinh đạt giải tại cuộc thi

Hội thi là dịp phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ, phát triển các năng lực và phẩm chất toàn diện cho học sinh, góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, công tác quản trị nhà trường. Tạo sân chơi trí tuệ giao lưu học hỏi giữa học sinh các trường trong các khối lớp. Thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, phong trào “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp”, phong trào “Luyện nét chữ – Rèn nết người” ở cấp tiểu học. Đồng thời phát huy  khả năng vai trò và trách nhiệm của người giáo viên, động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết trong dạy học và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập cho học sinh.

Khép lại hội thi BGH nhà trường đã trao giấy chứng nhận viết chữ đẹp, giải thưởng và giấy khen cho từng cá nhân theo cơ cấu giải thưởng trong kế hoạch Hội thi “Triển lãm vở sạch chữ đẹp” cấp tiểu học cấp trường ,trường TH Nguyễn Thái học năm học 2020 – 2021.

Tin: Trường TH Nguyễn Thái Học